Gloomspite Gitz với khả năng Hit & Run cực "Kunnin" trong phiên bản mới

Ngày:08/07/2021 lúc 15:59PM

AoSFF Gloomspite Jun14 Header

Nếu các bạn theo dõi loạt bài viết về từng phe phái trong phiên bản mới #NewAoS. Chắc hẳn bạn đã tìm hiểu về Orruk Warclans. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về những tên da “cũng xanh” nhưng là Gloomspite Gitz.

 

AoSFF Gloomspite Jun14 Image2

 

Những bài viết này được thiết kế để hữu ích cho cả người chơi mới và người chơi có kinh nghiệm. Trong suốt loạt bài, chúng ta sẽ tìm hiểu từng phe phái tham chiến của Mortal Realms.

 

Gloomspite Gitz là ai?

Có rất nhiều nơi sâu thẳm, tăm tối trong Mortal Realms chưa từng được chứng kiến ​​ánh sáng của Azyr. Chính trong những đường hầm và mạng lưới hang động này, Gloomspite Gitz làm nhà của chúng. Gloomspite Gitz không ưa gì ánh sáng ban ngày, chúng chờ đợi ánh sáng yếu hơn của Mặt trăng trước khi ló dạng trên mặt đất. Là một trong những bộ tộc nhỏ bé hơn trong số các “da xanh”, nhưng chúng thực sự mưu mẹo và xảo quyệt hơn hẳn cùng với một số lượng đông đảo đến áp đảo.

 

AoSFF Gloomspite Jun14 Art

 

Có hai giống Gloomspite Gitz chính. Đầu tiên là những con Spiderfang. Nhện Arachnarok của chúng to lớn và mạnh mẽ đến mức mang theo được cả những bệ pháo trong khi vẫn di chuyển được linh hoạt.

Thứ hai là bọn Moonclan Grot được biết đến với tình yêu bất diệt cùng “nấm”. Những tên Fungoid Cave-Shamans là những chuyên gia trong việc lựa chọn và sử dụng các 'shrooms này để chế tạo ra vô số các loại độc dược lạ kỳ và nguy hiểm. Moonclan Grots lai tạo ra nhiều loại squigs hung dữ. Chúng cũng thường xuyên đi cùng với những con troggoth, những kẻ theo sau chỉ để hưởng ké những bữa ăn mà chúng kiếm được.

 

AoSFF Gloomspite Jun14 Image4

 

Đội quân Gloomspite Gitz chắc chắn không chỉ là một đám linh tinh ô hợp. Chúng có khả năng vượt qua bất kỳ đội quân nào mà chúng phải đối mặt. Bryan Carmichael khẳng định điều ấy.

“Phiên bản mới của Warhammer Age of Sigmar khiến bạn phải modify kết quả +1 hoặc -1, điều này thay đổi cách chơi của các đội quân Gloomspite Gitz. Đã qua rồi cái thời hạ gục đối thủ đơn giản vì họ không thể “đánh”. Giờ đây, quân đội của bạn có thể phát huy hết sức mạnh của mình - cụ thể là các tools mà bất kì người chơi nào cũng có thể sử dụng.”

 

AoSFF Gloomspite Jun14 Boxout1

 

Roll 1 dice. Nếu kết quả bằng hoặc lớn hơn chỉ số To Hit của vũ khí, đòn đánh thực hiện thành công và bạn phải thực hiện một wound roll. Nếu không, đòn đánh coi như là thất bại và trình tự tấn công kết thúc. Một hit roll trước khi modify có kết quả là 1 sẽ luôn thất bại và kết quả là 6 sẽ luôn thành công. Một hit roll không thể modify nhiều hơn +1 hay -1 ( Đây là ngoại lệ sẽ được ưu tiên hơn các luật khác).

Troggoths và Arachnaroks được hưởng lợi rất nhiều từ khả All-out Attack, khiến chúng tấn công đáng tin cậy hơn.

AoSFF Sylvaneth Jun13 Boxout4

 

Trong shooting phase hoặc combat phase, bạn có thể chọn 1 đơn vị đồng minh để bắn. Cộng 1 vào hit roll cho đơn vị đó đến khi kết thúc phase.

Tuy nhiên, các đơn vị được hưởng lợi nhiều nhất là Squigs và những tên cưỡi chúng. Những đơn vị này tạo nên một đội quân rất cơ động và Redeploy cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn để thoát khỏi nguy cơ bị mất lợi thế. Điều này có thể là vô giá. Mangler Squigs đặc biệt đáng sợ hơn rất nhiều với việc bổ sung các Monstrous Rampgae như Roar, ngăn đối thủ của bạn sử dụng các command abilities trên một đơn vị.

 

AoSDaily Reactions Jun12 Boxout1

 

Trong movement phase của đối thủ, sau khi một đơn vị địch đã hoàn thành di chuyển, bạn có thể sử dụng kĩ năng này. Đơn vị nhận lệnh phải nằm trong phạm vi 9” của đơn vị địch đó và cách xa hơn 3” tất cả đơn vị địch khác. Bạn có thể thực hiện một D6 move với đơn vị nhận lệnh. Khi đó bạn phải kết thúc di chuyển cách xa 3” với tất cả đơn vị địch và không được bắn sau đó cho đến khi hết lượt.

 

Biggest Winners
Chúng ta biết rằng Gloomspite Gitzs nói chung được thiết lập để trở nên hiệu quả hơn nữa trong phiên bản mới, nhưng đơn vị nào được hưởng lợi chủ yếu từ các quy tắc mới?  Bryan có một số gợi ý.

 

Loonboss on Mangler Squigs

 

AoSFF Gloomspite Jun14 Image5


“Các Loonboss on Mangler Squigs thậm chí còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Vốn đã khó bị hạ gục với The Clammy Cowl và khả năng ra lệnh Fight Another Day, giờ đây chúng có thể sử dụng Roar để đảm bảo kẻ thù vẫn ở mức -1 To. Chúng có thể tham gia chiến đấu, sau đó lại ra trận với Fight Another Day, và sau đó sử dụng khả năng lệnh Redeploy rút về nơi an toàn, khiến trò chơi khó chịu vô cùng!”

 

AoSFF Gloomspite Jun14 Boxout2

 

Trừ 1 vào kết quả hit roll nhắm vào bearer.

 

AoSFF Gloomspite Jun14 Boxout3

 

Mỗi lần tướng tấn công bằng vũ khí của họ, thực hiện một 2D6” move sau khi tất cả đòn tấn công được thực hiện. Khi đó, vị tướng đó phải kết thúc di chuyển xa hơn 3” với các đơn vị địch.

 

Gobbapalooza

 

AoSFF Gloomspite Jun14 Image3

 

“Với việc Gobbapalooza bao gồm hai Pháp sư, đó là đơn vị hoàn hảo để tận dụng sự thay đổi để các endless spell hoạt động.”

 

AoSDaily EndlessSpells Jun7 Boxout1

 

Trước khi di chuyển một predatory endless spell, bạn phải tính toán cái nào sẽ được điều khiển và cái nào không (wild). Một predatory endless spell ở trong phạm vi 30” với đơn vị triệu hồi nó. Một Pháp sư có thể điều khiển 1 predatory endless spell mỗi phase. Nếu có hơn 1 predatory endless spell mà Wizard của bạn có thể điều khiển, bạn phải chọn 1 trong số chúng – còn lại là wild.

 

Loonsmasha Fanatics

 

AoSFF Gloomspite Jun14 Image1

 

“All-out Attack làm cho Loonsmasha Fanatics đánh với 3+ thay vì 4+, bạn có thể đảm bảo lượng sát thương tối đa gây ra từ chúng.”

AoSFF Gloomspite Jun14 Boxout4

 

 
 
 
 
 
Empire Capital Shop