Các quy tắc mới thay đổi - Đúng như kế hoạch xảo quyệt của Disciples of Tzeentch

Ngày:16/07/2021 lúc 19:44PM

AoSFF DisciplesOfTzeentch Jun15 Header23naCác Disciples of Tzeentch nổi tiếng với những kế hoạch xảo quyệt của chúng. Trong bài viết hôm nay, đó chính xác là những gì chúng ta sắp tìm hiểu với sự giúp đỡ của một trong những người chơi giỏi nhất – Mike Wilson.

 

AoSFF DisciplesOfTzeentch Jun15 Image1opmc
 
Chúng ta hãy tìm hiểu sơ lược về nguồn gốc của phe phái này.


Môn đồ của Tzeentch là ai?
Tzeentch là một trong tứ đại Chaos God, Tzeentch là hiện thân, là đại diện của ma thuật, đột biến, thủ đoạn và mưu mô, và những kẻ tín đồ của hắn - dù là phàm nhân hay sinh linh - đều có chung những đặc điểm này. Đối mặt được với chúng trong một trận chiến là chúng đã nhân từ rồi, vì Disciples of Tzeentch không từ một thủ đoạn nào, lên kế hoạch cho mọi tình huống, không để lại gì cho thứ gọi là số mệnh.

 

AoSFF DisciplesOfTzeentch Jun15 Image2vsw
 
Những tín đồ phàm tục của Tzeentch bao gồm những người sùng bái Kairic Acolyte và những dị nhân được gọi là Tzaangors.
 
Các môn đệ của Tzeentch đều là những kẻ phi thường về sức mạnh phép thuật, nhưng đó không phải là thủ thuật duy nhất. Hãy cùng xem Mike Wilson – người đã chỉ huy hơn 150 trận đấu cùng faction này – nói gì khi Disciples of Tzeentch trong phiên bản Warhamemr Age of Sigmar mới.

 

AoSFF DisciplesOfTzeentch Jun15 Image3ghb


“Việc các warscroll của các tiểu đoàn không thể được đưa vào các battle pack phù hợp trong Corebook và General’s Handbook sẽ ảnh hưởng đến Disciples of Tzeentch, vì họ mất một trong những bộ phận phổ biến nhất trong đội quân chuyên dùng để thi đấu - Changehost khét tiếng. Đây là một tin tuyệt vời, vì nó sẽ khuyến khích nhiều danh sách đa dạng hơn được đưa ra.

 

AoSFF DisciplesOfTzeentch Jun15 Boxout1fhq


 
Có 2 dạng battalions là warscroll battalions và core battalions. Battlepack mà bạn sử dụng sẽ cho bạn biết bạn có thể sử dụng batttalions hay không và loại battalion mà bạn được phép dùng. Battalions sẽ được chọn sau khi bạn chọn lựa xong các đơn vị cho quân đoàn của mình.
Những người chơi hệ Tzeentch vẫn sẽ tập trung cao độ vào thi triển pháp thuật (mặc dù hãy cẩn thận với những pha miscast trong phiên bản mới này) và Shoot, vì vậy bạn sẽ muốn giữ đối thủ ở khoảng cách nhất định để duy trì lợi thế lớn nhất của mình.

 

AoSFF DisciplesOfTzeentch Jun15 Boxout2pvw


 
Nếu kết quả cast phép là 2, không thay đổi, phép đó gọi là miscast. Phép đó xem như là thi triển thất bại và mô hình thi triển phép đó sẽ bị D3 mortal wound, và mô hình đó cũng sẽ không thể thi triển thêm bất cứ phép nào trong hero phase đó.
Với việc giảm kích thước đơn vị nói chung, Pink Horrors trở thành một lựa chọn tuyệt vời trong phiên bản mới. Khả năng phân tách thành Blue và sau đó là Brimstone Horrors cho phép họ chiếm các objectives lâu hơn và chống lại các đơn vị nhỏ hơn.
 

AoSFF DisciplesOfTzeentch Jun15 Boxout3awd


Command abilities giờ chỉ được sử dụng một lần cho mỗi kỹ năng, mỗi phase, vì vậy, Disciples’s Destiny Dice giờ đây thậm chí còn mạnh hơn. Chúng cho phép bạn giảm thiểu nhiều lần thử battlehock trong một lượt và đảm bảo bạn có thể nhận được kết quả tốt cho các pha run và charge. Điều này cho giúp bạn tiết kiệm Command points để dùng vào Unleash Hell khi đối thủ của bạn đến quá gần hoặc Redeploy và tối đa hóa số lượng Horrors bạn có trên một objective.

 

AoSFF Orruks Jun8 Boxout3


 
Bạn có thể sử dụng Command Ability này sau khi một đơn vị địch hoàn thành pha charge. Đơn vị này phải ở trong cự ly 9” với kẻ địch đó và hơn 3” với tất cả kẻ địch còn lại. Đơn vị nhận lệnh có thể shoot ở Phase đó, nhưng khi shoot, bạn bắt buộc phải trừ 1 hit rolls cho tất cả đòn đánh và chỉ có thể chọn mục tiêu là đơn vị vừa charge.

 

AoSDaily Reactions Jun12 Boxout1


 
Trong movement phase của đối thủ, sau khi một đơn vị địch đã hoàn thành di chuyển, bạn có thể sử dụng kĩ năng này. Đơn vị nhận lệnh phải nằm trong phạm i 9” của đơn vị địch đó và cách xa hơn 3” tất cả đơn vị địch khác. Bạn có thể thực hiện một D6 move với đơn vị nhận lệnh. Khi đó bạn phải kết thúc di chuyển cách xa 3” với tất cả đơn vị địch và không được bắn sau đó cho đến khi hết lượt.


Biggest Winners
Mỗi phe có một số đơn vị sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ những thay đổi quy tắc quan trọng trong phiên bản mới. Đây là ba lựa chọn hàng đầu của Mike cho Disciples of Tzeentch.


Fatemaster

 

AoSFF DisciplesOfTzeentch Jun15 Image4obds


 “Một Fatemaster có vẻ mỏng manh hơn khi thay đổi chỉ số save từ kĩ năng Hovering Disc ở mức +1, nhưng re-rolls lại trở nên vô giá hơn bao giờ hết, cùng với +1 để hit từ All-out Attack. Kĩ năng Lord of Fate, là một bổ sung tốt cho bất kì một đội quân Tzeentch. Bạn có thích một số Tzaangors hit với 3+ kèm với một re-roll? Giữa Fatemaster và command abilities mới, các đơn vị của bạn là mối đe dọa lớn hơn bao giờ hết.”

 

AoSFF DisciplesOfTzeentch Jun15 Boxout4pro


 
Bạn có thể sử dụng kĩ năng này vào đầu hero phase. Chọn 1 mô hình đồng minh có kĩ năng này. Cho đến hero phase tiếp theo, bạn có thể re-roll hit rolls cho tất cả các đòn đánh thực hiện bởi đơn vị Tzeentch đồng minh nằm trong phạm vi 9’’ với mô hình bạn chọn.

 

AoSFF Sylvaneth Jun13 Boxout4


 
Chọn 1 đơn vị để bắn trong shooting phase hoặc fight trong combat phase, cộng 1 vào hit roll cho tất cả đòn đánh thực hiện bởi đơn vị này cho đến khi kết thúc phase đó.'


Burning Chariot
 

AoSFF DisciplesOfTzeentch Jun15 Image5pg


‘’Burning Chariots là một đơn vị có hỏa lực mạnh mẽ trong phiên bản trước. Giờ đây, với lợi thế của một đơn vị gồm 3 models và tận dụng kĩ năng Unleash Hell. Bạn có thể bắn ra tới 18 lần vào kẻ thù đang charge tới. Chúng cũng được tính là hai mô hình cho mỗi objective, có nghĩa là chúng có thể bảo vệ hậu phương của bạn tốt hoặc hủy diệt kẻ thù chỉ bằng một đòn tấn công - rất linh hoạt.’’

 

AoSFF DisciplesOfTzeentch Jun15 Boxout5mfs


 
Kairos Fateweaver

 

AoSFF DisciplesOfTzeentch Jun15 Image6on

 
‘’Một Pháp sư tuyệt vời, không ngại khi cận chiến và là một Quái vật – chọn Kairos Fateweaver vào bất kỳ quân đội nào bạn thích và hắn sẽ là trung tâm cho tất cả sức mạnh phép thuật của bạn. Với khả năng biết tất cả các phép thuật trong warcroll của các Pháp đông minh xung quanh, hắn có thể thực hiện một loạt ma thuật tấn công và buff. Chỉ số Bravary 10 có nghĩa là hắn dễ dàng được heal bằng Heroic Recovery. Phối hợp với khả năng heal và mortal wound từ phép thuật Ogroid Thaumaturge’s Choking Tendrils biến Kairos Kairos trở thành khắc tinh của những đơn vị giáp.

 

AoSFF DisciplesOfTzeentch Jun15 Boxout6ppbf


 
Choking Tandrils có giá trị cast là 7. Chọn 1 đơn vị địch trong phạm vi 18’’ với mô hình thi triển phép và phải visible với mô hình đó. Đơn vị này sẽ bị D6 mortal wounds. Với mỗi mô hình bị tiêu diệt bởi mortal wounds bởi phép này, bạn có thể hồi 1 wound cho mô hình thi triển phép.

 

Empire Capital Shop