Phe phái đa dạng nhất với hàng loạt sub-faction - Cities of Sigmar

Ngày:21/07/2021 lúc 18:38PM

AoSFFCitiesOfSigmar Jun17 Header23t
Cities of Sigmar là ai?
Được thành lập khắp Mortal Realms trước sự thức tỉnh của Realmgate Wars, Cities of Sigmar chính là hy vọng của những vùng đất từng bị tàn phá bới thế lực Chaos. Những bức tường thành cao ngất được xây dựng từ chính tay các nghệ nhân giỏi nhất của những dân tộc tự do, đủ mạnh để đẩy lùi tất cả cuộc tấn công khủng khiếp nhất. Những thành phố này được bảo vệ bởi những lực lượng hùng mạnh và trung thành của Sigmar.
 

AoSFFCitiesOfSigmar Jun17 Image1cp


Nhiều Thành phố của Sigmar cũng là nơi cư trú của những Stormkeeps, mỗi thành phố đóng vai trò vừa là thành trì vừa là doanh trại của Stormcast Eternals. Sự hiện diện của các nhà vô địch được lựa chọn của God-King duy trì hòa bình giữa các dân cư sống trong đó. Từ các pháo đài này, Stormcast Eternals dẫn đầu các cuộc xuất kích lớn với mục tiêu giành lại những vùng đất bị bỏ hoang và mở rộng lãnh thổ.

 

AoSFFCitiesOfSigmar Jun17 Image2qaq
 

The Cities of Sigmar bao gồm một loạt các sub-faction: human of Freeguild, Devoted of Sigmar and Collegiate Arcane; duardin of Ironweld Arsenal andThe Dispossessed;  aelves of the Darkling Covens, Shadowblades, Order Serpentis, Wanderers và Phoenix Temple. Với Cities of Sigmar, bạn có nhiều lựa chọn tùy theo sở thích của bản thân.

 

AoSFFCitiesOfSigmar Jun17 Image3pw
 

Jack Armstrong sẽ cho bạn một số chiến lược hiệu quả nhất!
“Một trong những yếu tố quan trọng của phiên bản mới của Warhammer Age of Sigmar là cách bạn quản lý các command points của mình. Tin tốt là quân đội của Cities of Sigmar có một số khả năng cho phép bạn tạo thêm command points.  Cả General’s Adjutant và Banners Held High đều cho phép nhận thêm command points mỗi lượt. Bạn có thể sử dụng những kĩ năng này để tận dụng tất cả các command abilities mới cho phép bạn bắn, triển khai lại đội hình, tăng cường khả năng tấn công và phòng thủ, v.v.”

 

AoSFFCitiesOfSigmar Jun17 Boxout1rhj
 

Khi bạn chọn một chỉ huy của Cities of Sigmar, nếu mô hình đó có chỉ số Wound là 6 hoặc thấp hơn, bạn có thể chọn 1 Hero đồng minh để làm phó chỉ huy. Hero này phải có chỉ số máu là 6 hoặc thấp hơn, và không thể trở thành chỉ huy.
Nếu bạn chọn phó chỉ huy, chỉ huy của bạn sẽ hưởng kĩ năng sau:
Wise Council: Vào giai đoạn bắt đầu của hero phase, nếu chỉ huy của bạn nằm trong phạm vi 3” với phó chỉ huy, đổ 1 dice. Với kết quả là 4+, bạn nhận thêm 1 command point. 

 

AoSFFCitiesOfSigmar Jun17 Boxout2ga
 


Ở giai đoạn đầu của hero phase, đổ 1 dice cho mỗi đơn vị Hammerhal đồng minh có bất kì Standard Bearers. Với mỗi kết quả là 6, bạn sẽ nhận thêm 1 command point.


“Những thay đổi đối với các endless spells  sẽ có lợi cho người chơi Hallowheart. Bạn có thể liên tục điều khiển các endless spells của riêng mình, ngoài Lore of Whitefire, các endless spell còn có Purple Sun có khả năng tàn phá khắp chiến trường.”
Có một số đơn vị của Cities of Sigmar với chỉ số save đáng kể sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ khả năng All-out Defence. Ironbreaker hoặc các đơn vị Demigryph Knights với 2+ amour save sẽ cực kỳ khó bị tiêu diệt, mang lại cho bạn khả năng sống sót tuyệt vời.

 

AoSFF SlavesToDarkness Jun9 Boxout2


 
Bạn có thể sử dụng kĩ năng này khi một đơn vị của bạn bị chọn làm mục tiêu tấn công trong shooting hoặc combat phase. Cộng 1 cho save rolls cho mỗi đòn đánh nhắm vào đơn vị này cho đến khi kết thúc phase đó.


Biggest Winners
Cities of Sigmar may mắn có một số đơn vị được hưởng lợi rất nhiều từ những thay đổi. Cùng Jack một lần nữa để thảo luận về ba lựa chọn đơn vị hàng đầu trong hàng ngũ Cities of Sigmar.


Shadow Warriors

 

AoSFFCitiesOfSigmar Jun17 Image4pa
 
“Shadow Warriors có thể là đơn vị Battleline nếu bạn có Assassin làm chỉ huy của mình, nghĩa là bạn có thể chọn họ theo đơn vị 30 mô hình với khả năng tăng cường gấp đôi . Triển khai và tung ra 30 hitting chỉ với 2+ và wounding với 3+ với Rend -1. Khi đối thủ cố gắng lao vào họ, bạn có thể dành một command point để bắn lại bằng Unleash Hell trước khi tấn công với tối đa 60 đòn tấn công trong trận chiến. “

 

AoSFFCitiesOfSigmar Jun17 Boxout3yw


 
Cộng 1 vào hit và wound rolls cho các đòn đánh thực hiện bởi vũ khí tầm xa bởi đơn vị này nếu đơn vị này đang được cover.

 

AoSFF Orruks Jun8 Boxout3


 

Bạn có thể sử dụng Command Ability này sau khi một đơn vị địch hoàn thành pha charge. Đơn vị này phải ở trong cự ly 9” với kẻ địch đó và hơn 3” với tất cả kẻ địch còn lại. Đơn vị nhận lệnh có thể shoot ở Phase đó, nhưng khi shoot, bạn bắt buộc phải trừ 1 hit rolls cho tất cả đòn đánh và chỉ có thể chọn mục tiêu là đơn vị vừa charge.

 

Demigryph Knights

 

AoSFFCitiesOfSigmar Jun17 Image5ja
‘’Nhiều đơn vị nhỏ của các  Demigryph Knights mạnh mẽ sẽ mang lại cho đối thủ của bạn nhiều khó khăn để đối phó. Sử dụng All-out Defence để tăng khả năng sống sót của họ. Freeguild General on Griffon  gần đó cũng thực sự hữu ích để tăng cường khả năng charge và hit rolls với Rousing Battle Cry”

 

AoSFFCitiesOfSigmar Jun17 Boxout4gr


 
Bạn có thể sử dụng kĩ năng này vào đầu charge phase. Chọn 1 Freeguild Hero đồng minh có kĩ năng này. Đến khi kết thúc phase đó, cộng 1 cho charge rolls cho các đơn vị Freeguild trong phạm vi 12” với Hero được chọn. ở combat phase tiếp theo, cộng 1 cho hit rolls cho các đòn đánh thực hiện bởi vũ khí cận chiến thực hiện bởi các đơn vị Freeguild đồng minh nằm trong phạm vi 12” với Hero được chọn. Một đơn vị không được hưởng lợi từ kĩ năng này hơn 1 lần mỗi phase.


War Hydras

 

AoSFFCitiesOfSigmar Jun17 Image6ft


“Những con quái vật này rất đáng gờm. Chúng có shooting attack, và với All-out Attack hoặc Defence to bolster để hỗ trợ trong chiến đấu khiến chúng có thể sống sót và hồi máu hoặc gây ra nhiều sát thương. Các monstrous rampage abilities cũng cung cấp nhiều lợi thế cho chúng. Hai con Hydra tiêu tốn của bạn ít điểm hơn là một con Monster”

 

AoSFF Sylvaneth Jun13 Boxout4

 

Trong shooting phase hoặc fight trong combat phase, bạn có thể chọn 1 đơn vị đồng minh để bắn. Cộng 1 vào hit rolls cho tất cả đòn đánh thực hiện bởi đơn vị đó cho đến khi kết thúc phase đó.

 

AoSFFCitiesOfSigmar Jun17 Boxout5qr

 
Ở giai đoạn đầu hero phase, bạn có thể hồi máu tới D3 wound cho mô hình này.

Empire Capital Shop