Adepta Sororitas – Hội chị em ngoan đạo của Emperor of Mankind

Ngày:09/07/2021 lúc 21:45PM

1. Các chiến binh thuần khiết
Adepta Sororitas, hay Sisters of Battle, là hội nữ chiến binh bao gồm các chị em bạn dì được nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ, họ tôn thờ Emperor of Mankind . Sự tận tâm, đức tin và sự thuần khiết của họ là bức tường thép chống lại sự suy đồi, bọn dị giáo và cả những cuộc tấn công của các thế lực bên ngoài. Khi bước vào một trận chiến, họ sẽ không dừng chiến đấu đến khi kẻ thù hoàn toàn bị tiêu diệt.

Hình minh họa Sister of Battle.

Nguồn: sưu tầm, Pinterest

Các Sisters of Battle sẵn sàng bước vào dầu sôi lửa bỏng nếu cần thiết, các khẩu Bolter có thể hủy diệt tất cả mọi chướng ngại cản chân họ. Ngay cả cái chết cũng không đe dọa được các Adepta Sororitas – dòng máu của những chị em tử vì đạo này càng mãnh liệt hơn để quyết tâm cùng mọi người chiến đấu, thúc đẩy họ có những hành động quả cảm và vinh quang sẽ dành cho những người ngã xuống.
Sisters of Battle được đào tạo để đạt đến đỉnh điểm năng lực của loài người, đứng trong hàng ngũ những chiến binh tận tâm và kỷ luật nhất của Mankind. Bất cứ nơi nào có kẻ thù của Emperor, các Sisters of Battle sẽ luôn có mặt để chiến đấu với đức tin mãnh liệt. Ngoài việc theo đuổi các cuộc chiến của Ecclesiarchy, Sisters of Battle của còn dành thời gian của họ cho việc huấn luyện nghiêm ngặt và tôn thờ God-Emperor.

Hình minh họa Sister of Battle.

Nguồn: sưu tầm, Art Station

Thật vậy, đối với Adepta Sororitas, kỷ cương là điều luật quan trọng, vì trong khi các cuộc tập trận và nghiên cứu chiến thuật chiến đấu để trau dồi cơ thể và trí óc, chỉ có lời cầu nguyện sám hối mới có thể củng cố tinh thần, tất cả những điều này là nền tảng để đánh bại kẻ thù của Imperium.
 
2. Vũ khí và giáp trụ
Các Adepta Sororitas sử dụng đa dạng các loại vũ khí, vũ khí chính vẫn là Boltgun cho tầm xa và Chainsword cho cận chiến.
 

Mô hình Battle of Sisters với đa dạng hóa các loại vũ khí.

Giáp trụ của hội chị em được ủy quyền chế tạo bởi Goge Vandire, được gọi là Sororitas Power Armor. Bộ giáp tạo ra từ các lò rèn trên sao Hỏa, có công suất nhẹ hơn, cung cấp khả năng bảo vệ tối đa và tăng sức mạnh mà không làm giảm tốc độ di chuyển, sự linh hoạt. Tương tự như áo giáp năng lượng nhẹ thường được sử dụng bởi các Inquisitors, Sororitas Power Armor có thời gian hoạt động kéo dài. Sisters of Battle không có Black Carapace hiện đại của Adeptus Astartes , tuy nhiên, các Sisters of Battle đã được đào tạo để tối ưu hóa bộ giáp của họ.
Ngoài ra, các Batlles of Sister còn được trang bị rất nhiều vũ khí khác như Bolt Pistol, Godwyn-De'az Pattern Bolter, Frag Grenades, Krak Grenades. Các loại vũ khí đặc biệt như Storm Bolter, Seraphim Hand Flamer, Meltagun, Melta Bombs, Heavy Bolter và Heavy Flamer.
3. Cơ giới:
 

Adepta Sororitas Rhino

Sororitas Rhino - Chiến hạm Rhino là phương tiện vận chuyển phổ biến được Sisters of Battle sử dụng, cho phép các đơn vị di chuyển nhanh chóng đến nơi họ cần nhất, hoặc là để chiếm cứ điểm, hoặc tấn công sâu vào tâm điểm của lực lượng đối phương. Cỗ xe đã được thử nghiệm này cực mạnh, dễ sửa chữa và được sử dụng rộng rãi bởi các lực lượng chiến đấu tinh nhuệ nhất của Imperium như Adeptus Astartes và Adepta Sororitas. Rhino còn  có khả năng kết nối với áo giáp năng lượng, để cấp thêm năng lượng và tải xuống thông tin chiến thuật khi quân đội được vận chuyển vào trận chiến. Rhino, giống như tất cả các phương tiện của Sisters of Battle, được trang trí bằng các biểu tượng và thánh tích thần thánh cùng với quân hiệu biểu thị đội hình và dấu hiệu của Order.
 

Adepta Sororitas Immolator
Immolator  - Xe tank chiến đấu Immolator là một thiết kế dành riêng cho Adeptus Ministorum, dựa trên khung gầm Rhino. Immolators mang 2 khẩu phóng hỏa tầm ngắn, có thể quét sạch chiến trường của tất cả những kẻ thù, trừ những tên quá mạnh. Cảnh tượng một chiếc xe tăng lao vào cận chiến sẽ làm gián đoạn chiến thuật của kẻ thù, bát chúng phải tránh né ngọn lửa của Immolator trong vô vọng. Một số Immolator được trang bị một cặp súng đa năng chống xe tăng thay vì các loại súng phun lửa truyền thống, trong khi một số khác gắn súng bắn đạn hạng nặng để công phá đội hình bộ binh của đối phương trong tầm nhắm. Immolators là phương tiện linh hoạt về mặt chiến thuật và là xe tăng được nhiều chỉ huy Sororitas lựa chọn.
 

Adepta Sororitas Exorcist Tank
Exorcist - một trong những vũ khí chiến tranh độc đáo của Adepta Sororitas, một phương tiện có thể phóng ra những loạt đạn nổ, xuyên giáp vào kẻ thù của Imperium. Tuy nhiên, chúng là những cỗ máy phức tạp của Tech-Priests, những người phải liên tục bồi dưỡng chúng. Nhiều nhà trừ quỷ đã nâng cấp chúng từ thời Age of Apostasy, càng làm tăng thêm tính chất thất thường của chúng. Các tên lửa Exorcist có khả năng cắt đôi xe tăng của đối thủ hoặc tiêu diệt toàn bộ đội hình trong một cuộc thanh trừng, tất nhiên, với điều kiện là “linh hồn” của Exorcist không bị trục trặc. Hầu hết các phương tiện trong kho vũ khí của Sisters of Battle đều phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, ngoài việc là vũ khí chiến tranh, chúng còn là những ngôi đền di động được trang trí bằng các biểu tượng và chạm khắc. The Exorcist có lẽ là hình mẫu được trang trí công phu nhất. Mỗi họa tiết là một tác phẩm nghệ thuật riêng, ý nghĩa của nó như một biểu tượng thần thánh, mang sức mạnh và vinh quang của Giáo hội.

Penitent Engines
Penitent Engines là những cỗ máy “không sợ chết” sẵn sàng tàn sát, xông pha vào chiến tuyến của kẻ thù. Các Penitent Engines được điều khiển bời những Sororitas thất bại khi làm nhiệm vụ. Họ bị kết nối một cách đau đớn vào cỗ máy và  phải chiến đấu như một sự trừng phạt. Hoặc là họ chết, hoặc là kẻ thù phải chết, họ chiến đấu để cầu xin sự tha thứ, trong đau đớn, hận thù và đức tin mãnh liệt.
 
4. Kết.
Các Sisters of Battle tin rằng đức tin của họ là vũ khí mạnh hơn bất kỳ công nghệ nào, và những người từng chứng kiến ​​họ chiến đấu không khỏi nghi ngờ rằng linh hồn của Hoàng đế thực sự đi cùng những chiến binh ngoan đạo này.
"Một khi trận chiến đã được tham gia, Adepta Sororitas sẽ không dừng lại cho đến khi kẻ thù của họ hoàn toàn bị tiêu diệt."
Nguồn: Wiki
 
 
 
Empire Capital Shop