Giỏ hàng

Ai là Pháp sư Mạnh hơn trong Dominion? Sigmar's Loreseeker hay Kruleboyz's Bog Shaman Face-off

Chúng ta đã được nhắc đến rất nhiều về các vị thần mới trong Age of Sigmar. Và nhân vật nào cũng được xuất hiện một cánh hoành tráng, mạnh mẽ ngoài sức tưởng tượng. Nhưng còn phía các troops thì sao ? Hôm nay, chúng ta sẽ có cái nhìn kĩ hơn về phòng tuyến phía sau của họ.


Giữa 2 phù thủy có mặt trong Doiminion - Knight-Arcanum và Swampcalla Shaman, hãy cùng xem ai mới là phù thủy vĩ đại hơn.

Khoan hãy bàn về sức mạnh, thoạt nhìn, chúng ta hãy nói đến ngoại hình của họ.


Điểm phong cách
Người chiến thắng: kèo này khó quá cho qua, nhưng chúng ta vẫn có thể bàn luận nhiều hơn về bề ngoài của các phù thủy.
Cả hai mô hình này đều trông tuyệt vời, nhưng chiếc mặt nạ trắng không miệng của Knight-Arcanum vô cùng rùng rợn. 

 

Họ cũng có tay áo dài, và một chiếc cổ áo khá kì lạ ở phía sau đầu, vì vậy ngay cả khi bạn chọn phương án lắp ráp nào đều có thể làm nổi bật Arcanum so với các Stormcast khác. 
Còn với Swampcalla Shaman,  hắn mang một ngoại hình kì dị và toát lên vẻ nguy hiểm đáng sợ.

Mặc dù Warhammer Community cho rằng Arcanum chiến thắng ở “giải phong cách” nhưng mình lại nghiêng về model này hơn. Biết đâu được, với dáng vóc gập gù dưới tấm áo choàng rách kia lại là một Body vạm vỡ, 6 múi và to lớn. 


Back story
Knights-Arcanum thuộc lực lượng bí mật của ngôi đền Valedictor. Họ tìm kiếm những học thức, cấm thuật cổ xưa, sử dụng sức mạnh của Hyshian để ghi nhớ toàn bộ. Mặc dù vậy, người sử dụng chúng gần như luôn phát điên. 
 


Mặt khác, Swampcalla Shamans có được danh tiếng của mình không phải bằng cách gọi theo tên các đầm lầy hay vì chúng hay quanh quẩn quanh đó. Thay vào đó, chính chúng đã tạo ra các đầm lầy đấy. Chúng làm ô nhiễm cả vùng đất bằng những thứ pha chế  khinh dị đến nỗi mặt đất trở nên bị ô uế.
 


Magical Potency
Người chiến thắng: Swampcalla Shaman
Knight-Arcanum có thể khai thác sức mạnh của các đơn vị Thunderstrike gần đó để tấn công kẻ thù ở cả tầm gần và tầm xa. Gây ra những vết thương chí mạng bằng những tia sét thần thánh
 


Với giá trị cast là 7 và tầm xa 18”, nếu cast thành công phép này, chọn 1 đơn vị đối địch visible với Arcanum, đơn vị này sẽ lĩnh D3 mortal wounds. Cộng thêm tầm xa 2” với mỗi đơn vị Stormcast Eternals Thunderstrike cùng phe trong tầm 12” với phù thủy này.
Mặc dù điều đó khá tuyệt, nhưng nó được đánh giá là không hoàn toàn mạnh mẽ bằng phép thuật của Swampcalla. 
 


Triệu hồi Boggy Mist có giá trị cast là 7. Nếu thành công, cho đến hero phase tiếp theo của bạn, cộng thêm 1 charge rolls cho các đơn vị KruleBoyz Orruk trên sân và trừ 1 charge rolls cho tất cả các đơn vị còn lại.
Phép thuật này thoạt nhìn có vẻ không mạnh đến thế, nhưng hiệu ứng trên diện rộng như vậy có thể tạo nên sự k
hác biệt lớn. Nó hoàn toàn phù hợp với cách thức chiến đấu của Orruk mới - lén lút và xảo quyệt. 


Best Sidekick
Người chiến thắng (mặc định luôn): Pot-grot
Swampcallas thường đi kèm với một Pot-grot cáu kỉnh luôn khuấy nồi, chúng mang theo tất cả đồ đạc, và thậm chí có thể tấn công bất cứ ai bất cẩn đến mức quá gần. What a lad! 

 


Các Arcanum thích làm việc một mình. Tệ hơn nữa, điều này có nghĩa là họ không có ai để giúp “trộn thuốc” cho họ. Nhờ có anh bạn bé nhỏ này, các Pháp sư Swampcalla có thể  pha chế một loạt các Elixirs và chất độc chết người. 
 


Ở lượt hero phase của bạn, nếu đơn vị này đứng cách hơn 3” với tất cả đối thủ, thay vì cast bất kì phép thuật nào, bạn có thể nói rằng chúng đang đứng “pha thuốc”. Chọn 1 đơn vị Kruleboyz Orruk trong tầm 12”, cách xa hơn 3” với tất cả kẻ địch và tối thiểu 1 model trong tầm 3” với phù thủy, hắn sẽ đưa Poison HOẶC Elixir. Đơn vị này sẽ không thể nhận thêm bất kì poison hoặc elixr khác trong hero phase đó.
Nếu đơn vị đó nhận poison, cho đến hero phase tiếp theo, khi bạn sử dụng Venom-encrusted Weapons, sát thương chí mạng sẽ là 5+ thay vì là 6. Nếu đơn vị đó nhận elixir, cộng 1 save roll trong lượt hero phase tiếp theo.


Battle Prowess
Người chiến thắng: Knight-Arcanum
Không có gì ngạc nhiên khi Stormcast Eternals có lợi thế ở đây, vì ngay cả các Pháp sư trong số những nhà vô địch của Sigmar cũng là những chiến binh mạnh mẽ. Với cùng một chỉ số Wound cho mỗi Pháp sư trong hộp Dominion (cả hai đều ở mức 6), nhưng chỉ số Save tốt hơn (3+ so với 5+) và thêm 2 điểm Bravery, Knight-Arcanum có khả năng chống chịu lâu hơn một Swampcalla Shaman.
 


Tuy nhiên, các Knights-Arcanum không thích những endless spell. Họ sử dụng cấm thuật bí ẩn của mình để tạo ra một vùng vô hiệu phép thuật xung quanh bản thân, điều quan trọng để bảo vệ các Stormcast Eternals.
Predatory endless spell không thể di chuyển xuyên qua đơn vị này, và kết thúc di chuyển nếu trong tầm 3” của họ ( Các bạn hãy theo dõi ECS fanpge, mình sẽ sớm cập nhật những Endless Spell có khả năng “ghê gớm” thế nào trong bản AoS 3.0 này nhé ).


Vậy là, Cả Knight-Arcanum và Swampcalla Shaman đều có những lợi thế riêng để hoạt động hiệu quả với phe của họ. Nhưng điều quan trọng là, bạn cũng chẳng cần phải suy nghĩ lựa chọn họ khi Doiminion sỡ hữu tất cả. 

Nguồn: Warhammer Community


Boxed set Dominion cực đình đám đã có thể Pre Order tại ECS nhé, nhanh tay đặt ngay cho mình một bộ để sớm sở hữu siêu phẩm này trong đợt hàng đầu tiên.


 

Facebook Instagram Google+
backtotop hover