💥 YÊU CẦU VỀ MÔ HÌNH CHO CÁC SỰ KIỆN TẠI WARHAMMER WORLD 💥

Ngày:14/02/2021 lúc 17:45PM

[Eng Below]

💥 Yêu cầu về Mô hình cho các sự kiện tại Warhammer World 💥

Nguồn 

Chơi các trận đấu một cách lôi cuốn với các mô hình đã được sơn là một phần quan trọng trong các sự kiện của Warhammer World. Để bảo vệ trải nghiệm của tất cả người chơi, tất cả các sự kiện gaming của Warhammer World đều có “Các yêu cầu về mô hình”. Đây là những tiêu chuẩn được Warhammer World đặt ra và yêu cầu mọi người chơi tham dự sự kiện phải tuân theo. Đây là bài hướng dẫn để giải thích kỹ hơn cho người chơi mới và cũ có thể hiểu đầy đủ về "Các yêu cầu về mô hình" là gì.

📣 Những yêu cầu này bao gồm các nguyên tắc chính sau đây, được mở rộng ở phần sau của hướng dẫn này:

  • Mỗi mô hình phải là mô hình của Citadel hoặc Forgeworld
  • Mỗi mô hình phải được lắp ráp hoàn chỉnh
  • Mỗi mô hình  phải được sơn tối thiểu theo tiêu chuẩn battle ready (bao gồm cả Đế)
  • Mỗi mô hình phải thể hiện chính xác ban đầu trong đội quân của bạn
  • Conversions phải được kiểm tra trước với ban tổ chức sự kiện, để đảm bảo chúng phù hợp với giải đấu/sự kiện.

🎇Hai mô hình trên đại diện cho tiêu chuẩn Battle Ready được yêu cầu tại các sự kiện Warhammer World. Mỗi mô hình được lắp ráp hoàn chỉnh và được sơn một vài màu để phân biệt các khu vực chính của mô hình. Ngoài ra, cả hai mẫu đều có sơn shade được áp dụng để thêm phần đa dạng về tông màu và phần đế cũng đã được textured.

🎇 Mỗi mô hình phải là mô hình của Citadel hoặc Forgeworld

🌟 Trong “ngôi nhà chung” Warhammer, các mô hình của bên thứ 3 sẽ không được phép sử dụng. Tất cả mô hình bạn sử dụng phải của Citadel hoặc Forge World.

🌟 Bạn có thể sáng tạo khi conversions với các bộ phận thường bằng nhựa, dây điện, dây đồng đều được cho phép sử dụng, nhưng các bộ phận của mô hình được thiết kế đặc biệt dành cho mô hình thì phải được sản xuất bởi Citadel và Forge World.

🌟 Lưu ý rằng phần này đề cập đến các mô hình trong bộ sưu tập của bạn. Nhũng yêu cầu này không áp dụng trong áp dụng cho phần đế cho mô hình của bạn.

🎇 Mỗi mô hình phải được lắp ráp hoàn chỉnh

Tất cả các bộ phận của mô hình phải được xuất hiện. Space Marines phải có Shoulder Pads, Guardsman phải có Lasguns, v.v.. Chân của Skeleton (hài cốt) không đi kèm với phần thân trên và vũ khí có thể phù hợp với cốt truyện tái sinh, tuy nhiên chúng ít khi được sử dụng trên bàn chơi! Mô hình có thể được cho phép gắn nam châm ở một số vị trí để di chuyển hoặc thậm chí có thể tháo ra giữa trận đấu để có thể đo lường một cách chính xác, nhưng chúng vẫn phải được lắp ráp đầy đủ khi được yêu cầu.

🎇 Mỗi mô hình  phải được sơn tối thiểu theo tiêu chuẩn battle ready (bao gồm cả Đế)

Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng không phải ai cũng là những thợ sơn có nghề hoặc có thể bị giới hạn thời gian có thể bỏ ra để sơn các mô hình. Như đã nói, trải nghiệm khi tham gia các sự kiện thế giới Warhammer là bao gồm các trận chiến giữa các đội quân đã được sơn đầy đủ, vậy nên chúng tôi thực sự mong các mô hình trong đội quân của bạn được sơn ít nhất với tiêu chuẩn: Battle Ready. Đây là một thành tựu rất đơn giản để đạt được khi mỗi mô hình đều có các màu chính. Battle Ready là cách để tôn vinh đội quân của bạn và cũng là cách để đảm bảo không khí cho các sự kiện của Warhammer World.

🎇 Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn Battle Ready ở hình ảnh phía trên hoặc tìm các bài hướng dẫn trên các trang chính thức của GameswWorkshop.

Each model must accurately represent its entry on your army roster.

Còn được biết đến với cái tên khác là “What you see is what you get” (WYSIWYG). Ví dụ: Nếu như bạn chơi 1 Space Marine được trang bị một khẩu Meltagun, mô hình đấy phải có Meltagun. Một số nhóm cho phép Proxy như: “Đây là Leman Russ Demolisher của tôi nhưng tôi sẽ sử dụng nó như một Leman Russ thường”. Điều này không phù hợp với một trận đấu được tổ chức tại Warhammer World – Bạn phải sử dụng mô hình thích hợp.

🎇 Có một số trường hợp ngoại lệ cho luật này. Những trang thiết bị nhỏ không thường đi kèm với các mô hình (Như Grenades – Lựu đạn) là một ngoại lệ và Allegiance Artefacts trong Warhammer Ages of Sigmar cũng vậy.

If you have painted your models in a specific way, we expect you to use the rules relevant to that scheme.

Ví dụ: Nếu bạn sơn một mô hình là Salamanders, đội quân của bạn phải có Salamanders keyword hoặc nếu bạn sơn mô hình của bạn là Hammers of Sigmar thì chúng phải sử dụng Command Trait, Arterface of Power, v.v.. liên quan.

🎇 Nếu bạn tự tạo ra một Chapter/Hive Fleet/Sept/Stormhost/v.v.. và chúng được sơn theo một cách riêng của bạn, thì bạn có thể cho chúng keyword mà bạn muốn.

🎇 Nếu bạn sử dụng keywords khác nhau giữa các đội, thì bạn phải có sự khách biệt rõ ràng về mặt hình ảnh giữa mỗi đội.

Ví dụ: Bạn có một list quân Tyranids với detachments từ cả Kraken và Kronos, các mô hình trong mỗi detachment phải được phân biệt rõ ràng với nhau chẳng hạn như một chiếc mai có màu khác nhau.

🌟 Conversions phải được kiểm tra trước với ban tổ chức sự kiện, để đảm bảo chúng phù hợp với giải đấu/sự kiện.

🌟 Conversion (Chuyển đổi) có thể hiểu là một mô hình được lắp ráp không theo tiêu chuẩn và khác biệt về mặt hình ảnh so với thiết kế nguyên bản.

🌟 Conversion có thể đơn giản như là đổi đầu của một mô hình với một cái đầu khác hoặc gắn các bộ phận của một mô hình khác vào phần sau của chiếc xe tank hoặc một Hero Character để thể hiện các chiến tích từ những trận chiến trước và phát triển cốt truyện cho quân đội của bạn. Những thay đổi đơn giản như này không cần phải được kiểm tra bởi ban tổ chức.

🎇 Tuy nhiên các thay đổi sâu hơn sẽ cần được kiểm tra. Đừng quá lo lắng về chuyện này, chúng tôi rất thân thiện và yêu thích sự sáng tạo trong việc lắp ráp mô hình. Tuy nhiên chúng tôi muốn đảm bảo tất cả mọi thứ phải rõ ràng cho đối thủ của bạn. Sẽ thực sự tệ nếu như bạn roll lượt dice cuối cùng trong một trận đấu sít sao và mắc một sai lầm chiến thuật vì bạn không nhận ra mô hình thực sự của đối thủ là gì.

🎇 Nếu bạn đã và đang có kế hoạch hoặc đã có mô hình đã chuyển đổi trong đội quân của bạn, hãy chụp ảnh (nếu có thể) và gửi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét để xem mô hình đó có thể hiện những gì bạn dự định sử dụng và nếu không chúng tôi có thể đề nghị hướng dẫn bạn để có thể làm để phù hợp với tiêu chuẩn. Đối với các đội quân thực sự được sáng tạo, chúng tôi có thể yêu cầu bạn làm một bản hướng dẫn cho đối thủ của bạn. Đây có thể là một tài liệu có hình ảnh của một mô hình và mô tả rõ ràng về mô hình đó.

🎇 Có một sự khác biệt lớn giữa Conversion và Proxy. Ví dụ: Lấy các bộ phận của Coven Throne, Chaos Knights và Drakespawn Knight để tạo ra một Blood Knight là Conversion, trong khi sử dụng Dragon Blades với màu sơn đỏ như một Blood Knight là Proxy. Proxy không được cho phép sử dụng nếu như nó xung đột với các mô hình thể hiện rõ ràng những gì bạn đã thể hiện trong đội quân của bạn,

FAQ

Q: Các bộ phận in 3D mà tôi thiết kế có được phép sử dụng hay không?

A: Giống như các chi tiết được điêu khắc bằng tay, nếu bạn đã bỏ công sức ra để thiết kế và in ra cho đội quân của mình, thì những bộ phận này được phép tham gia các sự kiện của chúng tôi. Mặc dù vậy thì bạn không được phép sử dụng các bộ phận in 3D của bên thứ 3. Xin hãy lưu ý là nếu chúng tôi phát hiện các bộ phận trên mô hình được in/đúc, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn chứng minh về nguồn gốc và có thể yêu cầu bạn loại bỏ các bộ phận đấy nếu như nghi ngờ về nguồn gốc của chúng.

Q: Tôi có thể làm một Display Board cho quân đội của mình được không?

A: Hoàn toàn có thể! Display Board là một cách tuyệt vời để khoe đội quân của bạn, thêm nữa nó phục vụ trong việc di chuyển các mô hình của bạn giữa các trận đấu. Không có giới hạn tối đa kích cỡ cho Display Board cho phép trong các sự kiện Warhammer World.

Q: Tôi có thể thay đổi kích thước Đế của mô hình của tôi được không?
A: Thông thường, các Đế được cung cấp kèm theo mô hình là các Đế phù hợp với luật chơi, vì vậy việc thay đổi kích thước đế có thể ảnh hưởng đến Gameplay. Trong các sự kiện Grand Tournament, các mô hình phải sử dụng đúng Đế với đúng kích thước, tuy nhiên trong các sự kiện khác như Campaign Weekends hoặc Throne of Skulls thì luật này được thả long hơn.

Trong những trường hợp này, việc “downsizing” (xuống size) kích thước đế là không được cho phép vì nó có thể dẫn tới các lợi thế trong trận đấu. Ngược lại, việc sử dụng Đế lớn hơn có chủ đích thì được cho phép.

Q: Đế đi kèm mô hình trong đội quận của tôi có kích thước nhỏ hơn so với đế đi kèm hiện tại, tôi có phải thay đế mới hay không?

A: Như đã nói ở trên, đế đi kèm với mô hình chúng tôi là đế phù hợp với Luật chơi, vậy nên các Đế có kích thước nhỏ hơn cần phải được nâng cấp. Tuy nhiên chúng tôi hiểu rằng điều này có thể tốn thời gian, vậy nên nếu như kích thước Đế được thay đổi với một mô hình, bất kỳ sự kiện nào trong vòng một tháng sau khi thay đổi được miễn thay đổi kích thước, mặc dù chúng tôi chắc chắn sẽ khuyến khích điều đó.

Q: Tôi có thể sử dụng phiên bản cũ của mô hình không?

A: Điều này phụ thuộc vào việc mô hình đó là mô hình gì, tuy nhiên hầu hết các trường hợp các mô hình cũ đều được phép sử dụng miễn sao đảm bảo chúng vẫn phù hợp với các trận đấu. Do đó, chúng phải tuân theo luật WYSIWYG và được gắn trên đế với kích thước của mô hình hiện tại. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải linh hoạt đối với line of sight và đo khoảng cách nếu mô hình hiện tại lớn hơn nhiều so với mô hình mà bạn định sử dụng.

____________________________________________________________

Model Requirements for events at Warhammer World

Source

Playing exciting, atmospheric games with painted miniatures is a big part of events at Warhammer World. To protect the experience for every player, all gaming events at Warhammer World have ‘model requirements’. These are standards laid down that we require every player attending our events to abide by. This guide is to further elaborate on this so new and old players alike fully understand what ‘model requirements’ are all about. 

📣 These requirements consist of the following key principles, expanded upon later in this guide:

· Each model must be Citadel or Forgeworld miniatures

· Each miniature must be fully assembled

· Each miniature must be painted to a minimum battle ready standard (including bases)

· Each miniature must accurately represent its entry on your army roster

 · Conversions must be checked in advance with the events team, to ensure they are appropriate for organised play